Lạng sơn: Hội nghị tập huấn trực tuyến phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu trong vụ ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng: 16/12/2024 - Lượt xem: 521

Chiều ngày 07/5/2024, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Viện KNATVSTPQG) tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm. Dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chíNguyễn Thị Thanh Huyền - Phó viện trưởng Viện KNATVSTPQG và đồng chí Hoàng Xuân Trường, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng sơn. 

 Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên địa bàn toàn tỉnh với điểm cầu chính là Văn phòng Sở Y tế và các điểm cầu tại trụ sở của 11 Trung tâm y tế huyện, thành phố. Thành phần tham dự tập huấn gồm hơn 420 đại biểu là Lãnh đạo, trưởng, phó các phòng chuyên môn, công chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND; Lãnh đạo Trung tâm Y tế; Công chức, viên chức phụ trách An toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã trong toàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó viện trưởng Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Viện KNATVSTPQG đã truyền đạt những nội dung quan trọng như Chuỗi thực phẩm và nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, Nguyên nhân gây ngộ độc và biểu hiện lâm sàng, hướng dẫn phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu nghi ngộ độc thực phẩm; Lựa chọn chỉ tiêu kiểm nghiệm trong phân tích mẫu thực phẩm và Hội nghị tập huấn đã được Lãnh đạo Viện KNATVSTP Quốc gia, Báo cáo viên của Viện KNATVSTP Quốc gia chia sẻ kinh nghiệm lấy mẫu và giải đáp toàn bộ các câu hỏi của các đại biểu tham dự tập huấn xoay quanh những khó khăn, vướng mắc về phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu nghi ngộ độc thực phẩm, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật

Hội nghị tập huấn đã trang bị, bổ sung kiến thức về kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản mẫu thực phẩm và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác về an toàn thực phẩm của tuyến tỉnh, tuyến huyện, xã góp phần quan trọng trong việc phòng chống ngộ độc thực phẩm và điều trị ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lạng sơn.

                                                Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm Lạng Sơn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525