Từ ngày 15/9/2017 đến ngày 22/9/2017 đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 11 cơ sở kết quả như sau: Tổng số cơ sở vi phạm 07 cơ sở; số sản phẩm tiêu hủy: 04 sản phẩm; ghi lại nhãn mác đúng theo quy định: 02 cơ sở. Lấy mẫu kiểm nghiệm: 07 mẫu. Trong đó: 05 mẫu bánh nướng, 02 mẫu bánh dẻo, kết quả 04 mẫu không đạt do nhiễm vi sinh vật.Thử test nhanh tại chỗ về dụng cụ chứa đựng thực phẩm: 03 cơ sở; kết quả âm tính. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính: 9.500.000 đồng.
(Đồng chí Phạm Công Anh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP – Trưởng đoàn thanh tra liên ngành
làm việc tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu)
Quá trình thanh tra, kiểm tra cho thấy các cơ sở có vi phạm chủ yếu sau: Vi phạm quy định về sử dụng nhãn mác; vi phạm quy định về sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm; sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa; sản xuất sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với hồ sơ công bố,...
Bên cạnh đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, các huyện/thành phố, Báo Lạng Sơn, Bản tin Y tế địa phương với nhiều hình thức, đa dạng phong phú./.
Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn
Bình luận