Lạng Sơn: Kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

Ngày đăng: 05/09/2022 - Lượt xem: 615

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-BCĐ ngày 12/8/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022, từ ngày 29/8/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, nước ngọt, rượu, thịt và sản phẩm từ thịt, nước giải khát...

Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; hồ sơ tự công cố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm; kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh; kho nguyên liệu và lữu trữ, bảo quản thực phẩm cũng như thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh cơ sở trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm. Riêng đối với cơ sở sản xuất đoàn đã kiểm tra kỹ việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến cũng như liều lượng sử dụng trong sản xuất. Còn các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, đoàn kiểm tra nguồn gốc tờ khai nhập khẩu, tem nhãn phụ và chế độ bảo quản thực phẩm theo yêu cầu nhà sản xuất.

Những ngày đầu kiểm tra cho thấy phần lớn các cơ sở thực phẩm đã trì thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và chấp hành tương tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đoàn đã phát hiện 01 cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả, xúc xích có vi phạm  “Không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến”, thực hiện xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000 đồng.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn tiếp tục tuyên truyền về bảo đảm ATTP, lồng ghép với tuyên truyền công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Từ nay cho tới ngày 12/9/2022 Đoàn tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng, xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

                                                      Dương Hải Vân – Chi cục ATVSTP Lạng Sơn

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top