Kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống
Trong đợt này, Chi cục sẽ kiểm tra tổng số 30 cơ sở, chia thành 03 nhóm gồm: bếp ăn tập thể trường mầm non, bếp ăn tập thể trường tiểu học và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Nội dung chính sẽ tập trung kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh cá nhân người trực tiếp chế biến thực phẩm và dự kiến lấy 120 mẫu các loại gồm: rau, củ quả đã qua chế biến, ăn ngay; thịt gia súc, gia cầm đã qua chế biến bằng nhiệt, ăn ngay; mẫu bàn tay người trực tiếp chế biến thực phẩm chín và mẫu dụng cụ chế biến thực phẩm để kiểm tra chất lượng.
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra giám sát cũng tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi về các đường truyền lây, phòng chống bệnh và hướng dẫn các cơ sở lựa chọn thịt lợn an toàn.
Phát tờ rơi tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi
tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Chi Lăng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn
Bình luận