Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống

Ngày đăng: 21/03/2019 - Lượt xem: 12926

Căn cứ Kế hoạch số 106/KH-SYT ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Sở Y tế về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Y tế năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng kế hoạch và ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Kiểm tra cơ sở dịch vụ ăn uống

Trong đợt này, Chi cục sẽ kiểm tra tổng số 30 cơ sở, chia thành 03 nhóm gồm: bếp ăn tập thể trường mầm non, bếp ăn tập thể trường tiểu học và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Nội dung chính sẽ tập trung kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh cá nhân người trực tiếp chế biến thực phẩm và dự kiến lấy 120 mẫu các loại gồm: rau, củ quả đã qua chế biến, ăn ngay; thịt gia súc, gia cầm đã qua chế biến bằng nhiệt, ăn ngay; mẫu bàn tay người trực tiếp chế biến thực phẩm chín và mẫu dụng cụ chế biến thực phẩm để kiểm tra chất lượng.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra giám sát cũng tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi về các đường truyền lây, phòng chống bệnh và hướng dẫn các cơ sở lựa chọn thịt lợn an toàn.

Phát tờ rơi tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi

tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Chi Lăng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top