Trong 2 ngày, ngày 24 và ngày 25/10/2018, Văn phòng HĐND-UBND huyện Hữu Lũng phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý về công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế năm 2018 cho các đối tượng là Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm, cán bộ phụ trách Chương trình an toàn thực phẩm của Trạm Y tế, cán bộ Văn hóa – xã hội (phụ trách chương trình ATTP) của UBND các xã, thị trấn và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Trong thời gian tập huấn, trên 160 đại biểu đã được phổ biến các kiến thức trong quản lý công tác an toàn vệ sinh thực phẩm như các văn bản quy phạm pháp luật gồm Luật ATTP; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Công tác thanh tra, kiểm tra; Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm; công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm và một số Thông tư hướng dẫn về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế…Đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết để các cán bộ được giao nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm và các cơ sở kinh doanh nắm được những nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm. Từ đó, áp dụng trong thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
Bình luận