Lạng Sơn: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên bếp ăn tập thể các trường tiểu học, mầm non, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2020

Ngày đăng: 29/09/2020 - Lượt xem: 1199

Thực hiện công văn số 310/UBND-KGVX ngày 16 tháng 4 năm 2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Từ ngày 08/9/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Sở GD - ĐT, Văn phòng HĐND-UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên bếp ăn tập thể các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, tham dự lớp tập huấn có trên 500 đại biểu gồm cán bộ quản lý nhà trường, nhân viên nấu ăn tại các trường tiểu học, mầm non, trung học cơ sở bán trú đóng trên địa bàn, thông qua buổi tập huấn, các cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ tại các bếp ăn tập thể được trang bị những nội dung, kiến thức cơ bản để thực hiện trong suốt quá trình chế biến thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; Một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phân phối một số ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục triển khai các lớp tập huấn còn lại nhằm nâng cao kiến thức, thực hành bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19 trong năm học 2020 – 2021.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top