Thực hiện kế hoạch số 315/ KH-UBND ngày 09/9/2022 của UBND huyện Cao Lộc về việc Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật nâng cao năng lực quản lý và nhận thức về VSATTP năm 2022 trên địa bàn huyện Cao Lộc, ngày 27/9/2022, Văn Phòng HĐND-UBND huyện Cao Lộc phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tham dự tập huấn có 195 người là các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn huyện Cao Lộc.
Th.s YTCC. Lưu Văn Nghĩa–Phó Trưởng phòng HCTH– Chi cục ATVSTP
Trao đổi về những hành vi bị cấm qui định tại điều 5, Luật An toàn thực phẩm
Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Nghị định 155/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ, Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăntheo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế…
Thông qua lớp tập huấn, các hộ kinh doanh DVĂU đã hiểu rõ hơn các qui định của nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, bổ sung kiến thức, thay đổi thái độ và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.
Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lạng Sơn
Bình luận