Nhằm củng cố kỹ năng tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản trong công tác truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm tại địa bàn phụ trách, qua đó nắm vững các quy định pháp luật về các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Từ ngày 09/3/2023 cho đến hết tháng 5/2023 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho gần 700 người là nhân viên y tế thôn.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Với đặc thù của các đối tượng được tập huấn là nhân viên y tế thôn bản, vì vậy trong thời gian tập huấn sẽ được trang bị các kỹ năng truyền thông và tiếp thu những điều cần biết về một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm...
Lớp tập huấn được tổ chức đảm bảo số lượng, thời gian, nội dung chương trình, sau mỗi chuyên đề báo cáo viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp nhân viên y tế thôn bản hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải nhằm củng cố và nâng cao nhận thức và trang bị các kiến thức cơ bản trong công tác tuyên truyền để không có vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn
Bình luận