Lào Cai: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn chuyên sâu về nhận biết nguyên nhân và cách xử trí ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng: 29/06/2020 - Lượt xem: 1241

Để nâng cao năng lực cho cán bộ Y tế trong việc khai báo, điều tra, chẩn đoán, xử trí cấp cứu ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về nhận biết nguyên nhân và cách xử trí ngộ độc thực phẩm cho Lãnh đạo, cấn bộ Khoa ATTP - Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Cán bộ khoa truyền nhiễm, khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, huyện thị xã, thành phố .

(Đ/c. Phạm Bích Vân – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; Trung tâm phòng chống độc – Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và cách xử trí

(TS.BS. Cao Văn Trung – Giảng viên lớp tập huấn)

Trong đó có một số điểm đáng lưu ý như: Cách xử trí ban đầu khi bị ngộ độc thực phẩm do các yếu tố vi sinh, hóa lý hay độc tố rự nhiên; hướng dẫn các tình huống xử lý, điều tra khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các loại hình: gia đình, bếp ăn tập thể, nhà hàng, chẩn đoán và xử trí ở cơ sở điều trị…

Thông qua các lớp tập huấn các học viên cơ bản nắm được các nguyên nhân cũng như báo cáo, điều tra và xử trí ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm để áp dụng trong quá trình tham mưu, thực hiện công đảm bảo an toàn thực phâm tại địa phương ./.

                                      Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top