(Đ/c. Phạm Bích Vân – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn)
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; Trung tâm phòng chống độc – Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và cách xử trí
(TS.BS. Cao Văn Trung – Giảng viên lớp tập huấn)
Trong đó có một số điểm đáng lưu ý như: Cách xử trí ban đầu khi bị ngộ độc thực phẩm do các yếu tố vi sinh, hóa lý hay độc tố rự nhiên; hướng dẫn các tình huống xử lý, điều tra khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các loại hình: gia đình, bếp ăn tập thể, nhà hàng, chẩn đoán và xử trí ở cơ sở điều trị…
Thông qua các lớp tập huấn các học viên cơ bản nắm được các nguyên nhân cũng như báo cáo, điều tra và xử trí ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm để áp dụng trong quá trình tham mưu, thực hiện công đảm bảo an toàn thực phâm tại địa phương ./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai
Bình luận