Thực hiện Kế hoạch số 1637/KH–BCĐTƯVSATTP ngày 05/12/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 401/KH-UBND ngày 09/12/2022 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 trong đó chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP theo nhiệm vụ được phân công, kết quả như sau:
Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở
Hoạt động truyền thông, tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức, nội dung phong phú như: Tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng 411 buổi/13.157 người nghe, chăng treo 117 băng rôn trên các trục đường chính, phát thanh 1.839 lượt từ tuyến tỉnh đến tận thôn, bản...; Đài phát thanh truyền hình tỉnh phát 10 tin truyền hình phủ sóng trên toàn tỉnh; thực hiện viết 35 tin, bài, bản tin…gửi các cơ quan truyền thông; thực hiện tuyên truyền lưu động 02 buổi trên địa bàn thành phố Lào Cai
Toàn tỉnh Lào Cai đã thành lập các Đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán tổng số 174 đoàn, trong đó có 04 đoàn tuyến tỉnh, 18 đoàn tuyến huyện và 152 đoàn tuyến xã. Kiểm tra 2.517 cơ sở, trong đó có 29 cơ sở vi phạm. Các Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với 19 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 24.100.000đ; tiêu hủy 18,8 kg và 62,3 lít hàng hóa của 19 cơ sở kinh doanh hàng hóa vi phạm. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng các sản phẩm mất an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác lưu thông trên thị trường.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai
Bình luận