Lào Cai - Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 21/04/2016 - Lượt xem: 2021

Sáng 20/4, tại huyện Văn Bàn, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Dự lễ phát động có đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thuần Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Đỗ Văn Duy Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc 3 Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện Văn Bàn, lãnh đạo UBND các xã, phường thị trấn, cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh huyện Văn Bàn và đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Đặng Xuân Thanh- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.             

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước và người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm; sớm rà soát, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo thuận lợi cho công tác quản lý vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, trường học có bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Hưởng ứng “Tháng hành động”, đồng chí Trần Thị Việt, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Văn Bàn đại diện cho cấp uỷ, chính quyền cấp cơ sở phát biểu nêu cao vai trò trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ còn có đại diện các cơ sở sản xuất, chê biến kinh doanh thực phẩm cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo qui định của pháp luật nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.

Đại diện chính quyền huyện Văn Bàn và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.              

Cũng tại buổi lễ, đại diện chính quyền huyện Văn Bàn và 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Kết thúc buổi Lễ phát động các sở, ban, ngành, cơ quan địa phương cùng nhân dân địa phương đã diễu hành trên trục đường chính để hưởng hứng Tháng hành động.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top