Lào Cai: Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019

Ngày đăng: 10/01/2019 - Lượt xem: 1444

Ngày 02/01/2019, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các Lễ hội Xuân 2019 tỉnh Lào Cai.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn và khách du lịch trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2019, UBND tỉnh huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm ATTP nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn. Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đặc biệt quan tâm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng phục vụ nhiều trong dịp tết như mứt tết, rượu, giò, chả...; xử lý 100% các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Theo đó, cấp tỉnh thành lập 02 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành  thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm, chợ, cơ sở đầu mối cung cấp chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và các Lễ hội tại 6 huyện, thành phố trọng điểm: Lào Cai, Sa Pa, Bắc Hà, Bảo Yên, Văn Bàn. Khác với năm 2018, ngoài kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với cơ sở thực phẩm Đoàn kiểm tra còn tiến hành giám sát đối với UBND các cấp, các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP đối với công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội 2019 của các địa phương theo phân công, phân cấp.

 Tại các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và mời đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc cùng cấp tham gia tiến hành giám sát đối với UBND xã, phường, thị trấn về công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP;

Tại cấp xã cũng thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý trên địa bàn.

            Kế hoạch sẽ được triển khai từ tháng 01/2019 đến 25/3/2019 trên địa bàn toàn tỉnh.

                                                                                                                           

                                                                            Chi cục ATVSTP Lào Cai

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top