Tham dự hội nghị tại điểm cầu tuyến tỉnh là thành viên và Tổ giúp việc của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm, tại 15 điểm cầu tuyến huyện là các thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của các huyện, thị xã, thành phố và Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của các xã, phường, thị trấn.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Long An không xảy ra ngộ độc thực phẩm (giảm 02 vụ so với cùng kỳ năm 2019).Công tác truyền thông, công tác thanh, kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến ATTP được triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã. Toàn tỉnh đã thành lập 290 đoàn thanh tra, kiểm tra. Số cơ sở được thanh tra, kiểm tra 7.141 cơ sở. Tổng số cơ sở vi phạm: 791 cơ sở. Tổng số tiền xử phạt: 840.706.500 đồng. Công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm được duy trì thường xuyên để kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng.Đến nay đã xây dựng được 17 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn (năm 2020 đang triển khai xây dựng 03 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn và 01 chuỗi giá trị trên sản phẩm thanh long). Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm đang được triển khai tại Tp.Tân An.
Tại hội nghị các đại biểu còn được nghe báo cáo tham luận đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương và các huyện: Tp.Tân An, Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức về khó khăn, thuận lợi trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại địa phương trong thời gian qua.
Kết luận hội nghị, Ông Phạm Tấn Hòa,Phó chủ tịch UBND tỉnh -Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các cấp: Thực hiện nghiêm các nội dung theo Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 1535/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Quy chế phối hợp công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, nêu gương những cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm(nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an xử lý), công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; Chú trọng công tác quản lý và thanh tra, kiểm tra các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các trường học, công ty, doanh nghiệp, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, các cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ.
(Chi cục ATVSTP Long An)./.
Bình luận