Nam Định bảo đảm an toàn thực phẩm tại đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày đăng: 08/11/2015 - Lượt xem: 2450

Thực hiện kế hoạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Đại lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015 tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người còn ở lại” nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông" tại Việt Nam. 

Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định và sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định đã làm việc với Ban Tổ chức Đại lễ cầu siêu để nắm bắt chương trình và xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể:

- Thành lập 2 tổ giám sát mối nguy Ngộ độc thực phẩm, kiểm tra trực tiếp ở 2 khu vực chế biến thực phẩm, mỗi tổ 3 người có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở việc thực hành vệ sinh tốt, lấy các mẫu thực phẩm xét nghiệm nhanh tại chỗ và lưu tại cơ quan.

- Kiểm tra hồ sơ pháp lý về ATTP của các tổ chức tham gia phục vụ ăn uống tại khu vực Thiền viện, đặc biệt nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm phục vụ cho ăn uống đông người.

- Thành lập tổ xử lý và điều tra NĐTP, phân công lãnh đạo phụ trách.

Trong ngày Đại lế cầu siêu, Nam Định đã vinh dự được đón nhiều quan khách là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của 63 tỉnh thành trong cả nước. Hàng ngàn tăng ni, phật tử của Nam Định và nhiều tỉnh thành đã về dự.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã kiểm tra thức ăn và đảm bảo an toàn thực phẩm của 100 mâm cơm chay do tăng ni sinh của Thiền viện làm để tiếp khách và 6.000-8.000 suất cơm hộp do phật tử chế biến cho tăng ni, phật tử và du khách thập phương.

Sau Đại lễ cầu siêu, các hoạt động tâm linh còn kéo dài đến hết ngày 10/11/2015, dự báo Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường Nam Định sẽ đón hàng ngàn tăng ni và phật tử trong cả nước.

Lê Lợi - Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,018,114
Trong tháng
266,700
Hôm nay
40,455
Đang Online
165
Back To Top