NAM ĐỊNH: CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM PHỐI HỢP VỚI HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRIỂN KHAI TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày đăng: 21/09/2022 - Lượt xem: 793

         An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi, đến phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ giúp nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

       Ông Lương Thành Đạt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trực Ninh khai mạc hội nghị

        Xác định hội viên Hội Nông dân là đối tượng rất quan trọng vì họ là những người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, nông sản, do đó việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của họ trong sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn nên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức 5 lớp tập huấn kiến thức ATTP trong tỉnh. Từ ngày 08 - 16/9/2022, tổ chức 05 hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 425 cán bộ, hội viên nông dân tại 05 đơn vị huyện Trực Ninh, Hải Hậu, Xuân Trường, Nghĩa Hưng, Ý Yên.

         Giảng viên của Chi cục đã phổ biến một số kiến thức cơ bản và những quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm và các quy định có liên quan, các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và hướng dẫn thực hành về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, người dân biết được các chính sách liên quan đến việc phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn, là hướng phát triển tất yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

BsCKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng trình bày tại Hội nghị

          Các hội nghị phổ biến kiến thức ATTP đã nâng cao nhận thức, ý thức của nông dân họ vừa là người sản xuất, kinh doanh, cũng là người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.  Thông qua các hội nghị, nông dân nhận thức tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản. Đồng thời họ được trang bị những kiến thức cơ bản lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn phục vụ các bữa ăn của gia đình, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và xã hội thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Chi cục ATVSTP Nam Định

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top