Nam Định đảm bảo an toàn thực phẩm sẵn sàng đón du khách dự lễ khai ấn đền Trần xuân Bính Thân

Ngày đăng: 18/02/2016 - Lượt xem: 8227

Thực hiện công văn số 767/ATTP-NĐTP ngày 29/01/2016 về việc báo cáo bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 của Cục An toàn thực phảm-Bộ Y tế và công văn số 59/SYT-NVY ngày 19/01/2016 về việc tăng cường đảm bảo ATTP, phòng chống NĐTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 của Sở Y tế Nam Định.

Cán bộ Chi cục, Y tế TP Nam Định và UBND Phường Lộc Vượng  - kiểm tra tại đền Trần 

Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo Chi cục và cán bộ Phòng Thông tin, Truyền thông và Quản lý Ngộ độc thực phẩm chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã thực hiện công tác giám sát ATTP tại khu vực Chợ Viềng (Nam Trực và Vụ Bản). Tại các huyện và các trạm Y tế xã Kim Thái, thị trấn Nam Giang, đoàn đã kiểm tra kế hoạch triển khai, công tác chuẩn bị phòng chống NĐTP, bệnh truyền qua thực phẩm và một số hộ kinh doanh thực phẩm tại các địa bàn trên.

Tính đến 08h00 ngày 15/02/2015 (mồng 8 tháng Giêng), Chi cục ATVSTP chưa ghi nhận thông tin báo cáo từ các địa phương về các vụ ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Chi cục ATVSTP làm việc với UBND xã Mỹ Phúc chuẩn bị kiểm tra tại đền Bảo Lộc 

Ngoài ra, những năm gần đây hàng năm có đến hàng chục vạn du khách thập phương về dự khai ấn đền Trần đêm 14 tháng Giêng. Quần thể lễ hội khai ấn đền Trần trải rộng bao gồm nhiều đền, chùa ở phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định) và xã Mỹ Phúc (huyện Mỹ Lộc). Với khoảng thời gian không dài, khuôn viên nơi diễn ra lễ hội chật, phần lớn những cơ sở, hộ gia đình, người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm mang tính tự phát không chuyên càng làm cho việc quản lý công tác ATTP khó khăn.

Ngay từ trước Tết Nguyên đán, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định đã chủ động xây dựng kế hoạch số 28/KH-ATTP ngày 02/02/2016 của Chi cục tới các huyện, thành phố về việc giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Theo đó Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tập trung công tác tuyên truyền, liên tục phát thông điệp ATVSTP qua hệ thống phát thanh, truyền thanh của địa phương. Làm việc với chính quyền các địa phương và ban tổ chức các lễ hội, phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế để kiểm tra, giám sát, test nhanh thực phẩm nguy cơ. Tại tuyến tỉnh, Chi cục thành lập 2 tổ điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do lãnh đạo cơ quan trực tiếp làm tổ trưởng và thông báo tới tất cả các cơ sở y tế biết để liên hệ khi cần thiết. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cũng thành lập các tổ điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm và triển khai các điểm Y tế tại các địa bàn trọng điểm, ngoài ra chuẩn bị sẵn xe cứu thương túc trực tại các điểm chính, sẵn sàng hỗ trợ du khách.

Kiểm tra hàng hóa thực phẩm tại đền Bảo Lộc

Ngày 10 tháng Giêng (17/2/2016) Chi cục phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc cùng chính quyền địa phương kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khai ấn đền Trần. Đoàn ghi nhận chính quyền và y tế địa phương chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đảm bảo sức khỏe cho du khách về lễ hội. Trong quá trình kiểm tra, đoàn được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương (Truyền hình Quốc hội, TTXVN, TH Nam Định…) phỏng vấn và tham gia tác nghiệp, đánh giá có hiệu quả.

Tất cả đã sẵn sàng đảm bảo An toàn thực phẩm cho Chợ Viềng xuân và lễ Khai ấn Đền Trần Bính Thân 2016.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Nam Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top