Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Ths Bs Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc sở Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo LNVSATTP tỉnh Nam Định. Tham dự có 50 cán bộ là lãnh đạo và cán bộ chuyên chuyên trách các Phòng Y tế, TTYT của 10 huyện, thành phố, ngoài ra còn có lãnh đạo các Chi cục Quản lý Nông, Lâm và Thủy sản; Quản lý Thị trường; PC 49 Công an tỉnh, TTYT Dự phòng tỉnh và các phòng chuyên môn của sở Y tế.
Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016; báo cáo đảm bảo công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của tỉnh Nam Định; hướng dẫn thực hiện một số thông tư mới của Bộ Y tế: Thông tư 47/2014/TT-BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư 48/2015/TT-BYT Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Hướng dẫn số 1073/HD-SYT ngày 21/10/2015 của sở Y tế Nam Định về việc triển khai xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.
Các đại biểu đã tập trung thảo luận về nội dung quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, đối với các cơ sở thực phẩm không có Giấy đăng ký kinh doanh, đặc biệt ở các bếp ăn tập thể trường học do ngành Giáo dục & Đào tạo quản lý. Ngoài ra lãnh đạo các chi cục Quản lý Nông, Lâm và Thủy sản; Quản lý Thị trường đã làm rõ thêm sự phối hợp liên ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, đồng chí Khương Thành Vinh đã trao tặng Giấy khen của sở Y tế Nam Định cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2015...
Chi Cục ATVSTP tỉnh Nam Định
Bình luận