NAM ĐỊNH: TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁN BỘ TUYẾN HUYỆN VÀ XÃ

Ngày đăng: 24/07/2020 - Lượt xem: 4322

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh ATVSTP tỉnh, 3 sở Y tế, Nông nghiệp & PTNT, Công thương thống nhất về việc đào tạo nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho đội ngũ cán bộ, công chức huyện, xã làm công tác ATTP với các nội dung: Hướng dẫn, phổ biến các văn bản pháp luật về ATTP mới được ban hành; Hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc lĩnh vực của 3 ngành Y tế, Nông nghiệp &PTNT, Công thương quản lý; Công tác kiểm tra xử lý vi phạm về ATTP tại xã; Công tác thống kê báo cáo và các nội dung khác.

Đội ngũ giảng viên là lãnh đạo và chuyên viên nhiều kinh nghiệm từ các đơn vị của sở  Y tế, Sở Nông nghiệp& PTNT và Sở Công thương do Chi cục ATVSTP (sở Y tế) chủ trì.

Từ tháng 6/2020 đến 7/2020 Nam Định đã tổ chức 10 lớp tại 10 huyện/thành phố với trên 1.000 người tham dự. Thành phần tuyến huyện gồm các đồng chí là phó chủ tịch UBND huyện, trưởng/phó các phòng Y tế, Công thương, Nông nghiệp, Quản Lý Thị trường, Tuyến xã gồm 4 thành phần: Lãnh đạo UBND, Công chức xã VHXH làm công tác ATTP; Trưởng Trạm Y tế; Trưởng Công an.

Qua đánh giá của các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện/thành phố, việc tập huấn năng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP cho tuyến dưới hết sức quan trọng, đặc biệt là cho lãnh đạo xã mới được bầu sau đại hộ Đảng, công chức VHXH và Trưởng công an cấp xã là lực lượng chính quy mới được biên chế về các xã, phường, thị trấn. Hoạt động quản lý nhà nước về ATTP được phân định rõ ràng cho các chức danh, tránh sự chồng chéo, đùn đẩy…

Với việc đào tạo nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP cho đội ngũ cán bộ, công chức tuyến huyện và xã, hy vọng công tác ATTP tại Nam Định sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cải thiện sức khỏe của nhân dân.

Đ/c Phạm Đức Du, Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo LNVSATTP huyện Ý Yên phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn.

Bs CKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày tại lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn ở TP Nam Định

Lực lượng Trưởng Công an các xã, thị trấn tham gia hội nghị ở huyện Xuân Trường

Chi cục ATVSTP Nam Định

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
161,639,314
Trong tháng
607,395
Hôm nay
27,150
Đang Online
15
Back To Top