Nam Định: tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về ATTP cho Hội Phụ nữ huyện Vụ Bản

Ngày đăng: 01/08/2023 - Lượt xem: 374

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm 2023, với mục tiêu nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vụ Bản và một số thành phần liên quan về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, từ ngày 24/7 đến ngày 31/7/2023 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nam Định tổ chức 06 hội nghị phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm cho Hội viên phụ nữ của 6 xã thuộc huyện Vụ Bản. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục ATVSTP, lãnh đạo Hội LHPN huyện Vụ Bản, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND các xã và các hội viên phụ nữ với tổng số 540 người tham dự.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Vũ Lợi - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo ATVSTP. Chiếm hơn 50% dân số, phụ nữ là những người có mặt trong tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm, hàng hóa. Hơn ai hết, chị em phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên, giám sát viên công tác trong đảm bảo ATVSTP.

Ths.Bs. Hoàng Vũ Lợi - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí giảng viên của Chi cục phổ biến nhiều nội dung về An toàn thực phẩm: Thực trạng ATTP ở Việt Nam cũng như của tỉnh, làm rõ mối nguy ô nhiễm thực phẩm, cùng các giải pháp cụ thể trong công tác phối hợp hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, các hội, đoàn thể... Hội nghị cũng được nghe hướng dẫn việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đặc biệt phần hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm giúp cho đại biểu thêm kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày và bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Hội nghị đã cung cấp thêm kiến thức về ATTP giúp cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò gương mẫu đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực  trong vận động nhân dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Lãnh đạo hội LHPN huyện Vụ Bản, Đảng ủy và UBND các xã đánh giá cao công tác phổ biến kiến thức của Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định cho cán bộ hội viên của Hội đồng thời đề nghị Chi cục tiếp tục quan tâm hỗ trợ cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm cho các xã khác của huyện trong thời gian tới.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top