Ngày 29/12/2015, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Phòng PC 49 - Công an tỉnh... và các cơ quan báo đài thường trú trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Đ/c Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị
Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh Nam Định đã phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo của tỉnh theo dõi giám sát và chỉ đạo công tác bảo đảm ATTP trên phạm vi từng huyện, thành phố. Trong đó, tập trung triển khai chiến dịch truyền thông cho các đối tượng chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm; người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình.
Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống đặc biệt quan tâm cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ: thịt, sản phẩm từ thịt, bánh mứt kẹo, nước giải khát…. được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội Xuân. Theo kế hoạch, tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành; tuyến huyện/thành phố và xã/phường/thị trấn thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn.
Các hoạt động được triển khai từ ngày 25/12/2015 đến hết ngày 20/3/2016 trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định.
Hải Đăng - Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định
Bình luận