Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 24/3/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”; UBND tỉnh thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương mỗi Sở làm trưởng 01 đoàn, thành phần tham gia gồm đại diện các cơ quan đơn vị (Y tế, Nông nghiệp, Công thương, Công an, Quản lý thị trường, Hội Nông dân và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tham gia giám sát). Tại các địa phương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại địa bàn.
(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh làm việc với BCĐ VSATTP huyện Hải Hậu)
(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh làm việc với BCĐ VSATTP huyện Mỹ Lộc)
Các đoàn kiểm tra của tỉnh tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, bếp ăn tập thể doanh nghiệp… và làm việc với 1 số Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương. Trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn doanh nghiệp đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện con người chế biến thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở bếp ăn tập thể)
(Vách ngăn giữa các bàn ăn trong phòng chống dịch Covid-19)
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định
Bình luận