Thực hiện Kế hoạch số 1304/KH-BCĐVSATTP ngày 04/9/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về triển khai kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đã thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh: Đoàn 1 do Lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn, Đoàn 2 do Lãnh đạo Sở Công thương làm Trưởng đoàn, thành phần tham gia gồm đại diện các cơ quan đơn vị (Y tế, Nông nghiệp, Công thương, Công an, Quản lý thị trường). Các địa phương cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã để tiến hành kiểm tra các cơ sở vừa và nhỏ tại địa bàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo
Các đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu (bánh kẹo…) và làm việc với 1 số Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương. Trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu chủ yếu sản xuất quy mô hộ gia đình, nên các điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, diện tích nhà xưởng sản xuất, kho tàng bảo quản nguyên liệu, sản phẩm còn chật chội. Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn cơ sở sắp xếp bố trí phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.
Theo Kế hoạch, các đoàn kiểm tra của tỉnh và các địa phương sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực p hẩm đến ngày 10/10/2020.
Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định
Bình luận