Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 25/02/2021 của UBND tỉnh Nam Định về triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch và triển khai lấy mẫu hậu kiểm xác xuất các sản phẩm đã được công bố trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhằm tăng cường kiểm soát đảm bảo ATTP đối với sản phẩm thực phẩm được sản xuất, lưu thông trên thị trường tỉnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Tổng số sản phẩm thực phẩm được lấy là 34 mẫu của 16 cơ sở, bao gồm: bánh kẹo, rượu, dầu ăn, Thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt, nước mắm, mắm tôm, nước tương… Quá trình lấy mẫu được thực hiện theo kế hoạch và đúng quy định. Các mẫu sản phẩm được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất và được vận chuyển đến đơn vị kiểm nghiệm trong thời gian sớm nhất.
Lấy mẫu tại cơ sở kinh doanh thực phẩm
Thực hiện niêm phong mẫu
Trong quá trình thực hiện lấy mẫu hậu kiểm, Chi cục đã kết hợp công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về ATTP, trách nhiệm của cơ sở,người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong đảm bảo ATTP và công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Chi cục sẽ xem xét xử lý vi phạm đối với các mẫu sản phẩm thực phẩm không đạt theo quy định.
Chi cục ATVSTP Nam Định
Bình luận