Trong quá trình thanh, kiểm tra đoàn liên ngành tuyến tỉnh có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng Giám đốc Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia chỉ đạo trực tiếp đi kiểm tra, giám sát cùng đoàn tại chợ Vinh, siêu thị trên địa bàn thành phố,...
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, chợ, siêu thị trên địa bàn toàn tỉnh và kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 08 huyện (thị xã, thành phố) trên địa bàn. Số cơ sở được thanh kiểm tra trong đợt này là 7963 cơ sở, xử phạt 31.650 triệu đồng. Đồng thời đình chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh bánh chả cuốn (bò pía) của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Oanh ở xóm Trường Tiến, Diễn Ngọc, Diễn Châu. Các vi phạm chủ yếu đợt này đó là vi phạm quy định về tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chiếm 4,61%; quy định về tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chiếm 3,77%; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cửa hàng ăn uống 5,01%; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố chiếm 8,11%, ...
Trong đợt này, đoàn thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm của Chi cục ATVSTP đã tiến hành thanh tra và xử lý Bếp ăn tập thể của Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Nghệ An (phục vụ công nhân Công ty TNHH Nam Sung Vina ở Diễn Châu) đã để xảy ra ngộ độc thực phẩm và kết quả đã xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.
Nhờ chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Nghệ An, sự vào cuộc quyết liệt các Sở, Ngành, các cấp nên trong dịp Tết Nguyên Đán trên địa bàn toàn tỉnh không xẩy ra các sự cố về lĩnh vực an toàn thực phẩm chũng như không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xẩy ra.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Nghệ An
Bình luận