Nghệ An: Tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác phối kết hợp giữa Sở Y tế với Sở Du Lịch & Sở Giáo dục – Đào tạo và Ký quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 26/01/2022 - Lượt xem: 644

Ngày 19/01/2022, tại thành phố Vinh đã diễn ra Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác đảm bảo an toàn thực phẩm giữa Sở Y tế với Sở Du lịch, Sở Y tế và  Sở Giáo dục & Đào tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An (2019 - 2021) và Lễ ký quy chế phối hợp công tác đảm bảo an toàn thực phẩm giữa Sở Y tế với Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế và Sở Thông tin & Truyền thông.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông; lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Nghệ An; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng chí Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế  phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao trong việc thực hiện quy định phân công, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm; đặc biệt trong công tác phối kết hợp giữa các sở, ngành về quản lý an toàn thực phẩm. Tại Hội nghị, ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Y tế với Sở Du lịch và Sở Giáo dục & Đào tạo (2019 - 2021). Trong đó ghi nhận nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa các sở đặc biệt là công tác tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản quy phạm pháp luật (Quyết định số 45/2018/QĐ-UBND ngày 18/10/2018, Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND ngày 14/5/2019, Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 quy định về phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh thay thế Quyết định số 45/2018/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 và Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND ngày 14/5/2019; Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 20/8/2021 về đánh giá, xếp loại công tác cấp huyện, cấp xã trong công tác quản lý an toàn thực phẩm); Phối hợp trong công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên, chú trọng vào đối tượng là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và các bếp ăn tập thể tại trường học. Đặc biệt từ năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận có vụ ngộ độc xảy ra tại các nhà hàng, khách sạn, trường học.

Ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại hội nghị

Qua quá trình thảo luận sôi nổi đóng góp cho công tác phối kết hợp được duy trì và nâng cao hiệu quả. Cũng tại Hộ nghị, Sở Y tế đã ký quy chế phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông và Cục Quản lý thị trường Nghệ An. trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.  Quy chế phối hợp giữa Sở Y tế và Sở Thông tin- Truyền thông tập trung trong công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là công tác quản lý hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên môi trường mạng: Thông tin đại chúng; Facebook, Zalo.... Đối với Cục quản lý thị trường tập trung vào thực hiện quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân công, phân cấp quản lý của UBND tỉnh; Đồng thời phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến thực phẩm giả, kém chất lượng, sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và Cục Quản lý thị trường Nghệ An

ký quy chế phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm giữa 02 đơn vị

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top