Tham dự hội nghị có đại diện các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh, Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, tổ giúp việc BCĐLNATTP và các đơn vị quản lý an toàn thực phẩm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản; Chi cục Thú y; Chi cục Bảo vệ thực vật; Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Chi cục Nuôi trồng thủy sản; Giám đốc các đơn vị Y tế Dự phòng cấp tỉnh; đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
BS. Nguyễn Xuân Hồng - PGĐ Sở Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP đọc diễn văn Phát động tại Hội nghị
Hội nghị đã nghe Kế hoạch 178/KH.UBND ngày 02/4/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc Tổ chức Hội nghị triển khai và Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. Sau đó bài diễn văn phát động "Tháng hành động" của Bs Nguyễn Xuân Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An, tiếp đó bài hưởng ứng của các đơn vị trồng trọt, chăn nuôi, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, sản xuất kinh doanh trên đại bàn tỉnh.
Vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý , đây là vấn đề được Hội thảo nêu lên nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh sự vào cuộc đồng bộ quyết liệt của các cấp, ngành và đơn vị có liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đẩy mạnh chiến dịch thông tin truyền thông đa dạng hình thức và phong phú về nội dung,...
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An
Bình luận