Nghệ An: Tổ chức mua mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2019

Ngày đăng: 27/02/2019 - Lượt xem: 685

Nhằm cảnh báo các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, các loại thực phẩm không bảo đảm chất lượng và để mỗi người gia đình có cái Tết đầm ấm, vui vẻ. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã xây dựng kế hoạch giám sát mối nguy an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Mục tiêu hướng đến là các loại thực phẩm có nguy cơ cao và được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như các loại giò chả, bánh mứt kẹo ô mai, hạt khô, rượu,...các loại thực phẩm được mua chủ yếu tại chợ, đại lý trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện như thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nam Đàn,...Trước Tết Nguyên đán đã tiến hành mua 371 mẫu thực phẩm, trong đó có 120 mẫu xét vi sinh tại Labo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, 251 mẫu xét nghiệm hóa học. Kết quả xét nghiệm vi sinh vật cho thấy có 20/120 mẫu thực phẩm không đạt ( chiếm 16,7%), có 10 mẫu thịt quay, thịt nướng nhiễm vi khuẩn E.Coli, Coliform; 10 mẫu giò, chả, xúc xích nhiễm vi khuẩn E.Coli. Về kết quả xét nghiệm hóa học có 251/251 mẫu đạt (chiếm 100%) về các chỉ tiêu như hàn the, phẩm màu, foocmon, nitrat,Methanol,...

Đối với các mẫu thực phẩm không đạt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có biện pháp xử lý và cảnh báo cho người tiêu dùng tránh mua phải các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn.

                                                          Chi cục ATVSTP Nghệ An

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,570,209
Trong tháng
579,330
Hôm nay
25,980
Đang Online
30
Back To Top