Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh; tham dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm và Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo; Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Y tế dự phòng; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng như: Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe.
(Ảnh: Đ/c Lê Văn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)
Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Hữu Quý – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngànhVSATTP Ninh Bình trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015. Tiếp đó đồng chí Vũ Mạnh Dương – Phó Giám đốc Sở Y tế triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.
Các đại biểu tham gia thảo luận về nội dung dự thảo báo cáo, nội dung triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015. Đồng thời tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua; đưa ra phương hướng, biện pháp khắc phục có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cao công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2015, bước đầu đã nâng cao được ý thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Cuối cùng đồng chí đã chỉ đạo các nội dung cần tập trung triển khai trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 như sau:
Các cấp, các ngành triển khai đồng bộ, có hiệu quả Tháng hành động năm 2015; tập trung vào “sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.
Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm: tập trung vào các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; đa dạng các hình thức tuyên truyền như Báo, Đài Phát thanh – Truyền hình; loa phát thanh xã, phường, thị trấn; các trang web của ngành y tế...
Tăng cường công tác thanh, kiểm tra xử lý các cơ sở vi phạm; khen thưởng đối với các cơ sở thực hiện tốt các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Phối hợp với các Hội, đoàn thể tổ chức tập huấn, hướng dẫn người dân về an toàn rau sạch. Thực hiện quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tại các huyện, thị xã, thành phố.
Chi cục ATVSTP Ninh Bình
Bình luận