Ngày 30, 31/7/2018, Viện Pasteur Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải tổ chức 01 lớp tập huấn triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, truyền thông nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP của Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã và Y tế thôn bản trên địa bàn huyện Ninh Hải, với số lượng 61 người tham dự.
Báo cáo viên tại lớp tập huấn có Ông Phan Công Danh – Phó trưởng phòng Dinh dưỡng và Thực phẩm – Viện Pasteur Nha Trang, Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Nội dung tập huấn: nêu khái quát về hệ thống quản lý nhà nước về ATTP; công tác truyền thông đảm bảo ATTP; nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh; những nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm từ độc tố của một số loài hải sản và cách phòng tránh; các triệu chứng ngộ độc thực phẩm do độc tố hải sản, cách sơ cứu ban đầu khi bị ngộ độc do hải sản; Tác hại của rượu và cách phòng tránh; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phương pháp đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chiếu video truyền thông về ATTP.
Các cán bộ tuyến cơ sở tham dự tập huấn đầy đủ và đúng theo thành phần mời, trong quá trình tập huấn các học viên tích cực thảo luận, trao đổi và nêu ý kiến về những thắc mắc trong công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP tại địa phương, đặc biệt là vấn đề xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. Qua lớp tập huấn, các cán bộ chuyên trách ATTP tuyến huyện, xã và Y tế thôn bản trên địa bàn huyện Ninh Hải đã được trang bị thêm các kiến thức trong công tác quản lý ATTP và các kỹ năng cần thiết để triển khai công tác truyền thông về ATTP tại cộng đồng, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc liên quan đến các loài hải sản mang độc tố tự nhiên.
Chi cục ATVSTP Ninh Thuận
Bình luận