Ninh Thuận: Triển khai công tác truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Ngày đăng: 28/04/2020 - Lượt xem: 1073

Thực hiện Kế hoạch số 1254/KH-BCĐ ngày 13/4/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020;

Căn cứ Kế hoạch số 1885/KH-SYT ngày 16/4/2020 của Sở Y tế về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng, Ủy ban nhân dân dân đã chỉ đạo trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 từ tỉnh đến xã phường không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020. Tuy nhiên các hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông điệp và các quy định của pháp luật về ATTP phải tập trung đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo ATTP, bằng các hình thức phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Trước tình hình trên và sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh, để phát động chiến dịch truyền thông tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2020. Ngày 21/4/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-ATTP về việc Triển khai công tác truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, trong đó tổ chức đợt tuyên truyền lưu động bằng hình thức cho xe ô tô có gắn băng rôn  và phát loa tuyên truyền về thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 từ ngày 22/4/2020 đến ngày 14/5/2020 trên các trục đường chính và các trung tâm đông dân cư của 7 huyện, thành phố.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) đến các nhóm đối tượng; nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, đồng thời để giảm nguy cơ nhiễm Covid -19 hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về các nội dung bảo đảm ATTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top