Ninh Thuận: Về lớp tập huấn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm do Viện Pasteur Nha Trang tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày đăng: 07/11/2023 - Lượt xem: 469

Thực hiện Công văn số 2036/IPN-ATTP ngày 03/10/2023; Công văn số 2037/IPN-ATTP ngày 03/10/2023 của Viện Pasteur Nha Trang về việc tập huấn điều tra, phân tích, định hướng chỉ tiêu kiểm nghiệm, lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu ngộ độc thực phẩm.

Nhằm nâng cao năng lực trong công tác điều tra, thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, tổng hợp báo cáo các vụ ngộ độc thực phẩm, định hướng chỉ tiêu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia Đội điều tra ngộ độc thực phẩm của tuyến tỉnh, tuyến huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 16 - 21/10/2023, tại hội trường Khách sạn Nữ Hoàng, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận tổ chức 02 lớp tập huấn “Lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu ngộ độc thực phẩm”, “Điều tra, phân tích, định hướng chỉ tiêu kiểm nghiệm mẫu ngộ độc thực phẩm”.

Phụ trách lớp tập huấn có Bà Đào Thị Vân Khánh, Giám đốc Trung tâm An toàn thực phẩm khu vực Miền Trung - Viện Pasteur Nha Trang và các viên chức của Viện Pasteur Nha Trang cùng tham gia giảng dạy, hướng dẫn.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Ông Lê Trọng Lưu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nêu những thành quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thời gian qua; đồng thời chỉ ra những khó khăn trong quá trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại địa phương; đồng thời đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn phải hết sức nghiêm túc, cập nhật đầy đủ các văn bản triển khai từ các báo cáo viên, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang để phục vụ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt công tác điều tra ngộ độc thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn lý thuyết và thực hành về kỹ năng điều tra, phân tích, định hướng chỉ tiêu kiểm nghiệm, lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu ngộ độc thực phẩm; lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, các học viên tích cực thảo luận, nêu ý kiến về những vướng mắc trong quá trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại địa phương. Thông qua tập huấn các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top