Nói chuyện chuyên đề về An toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh Tiểu học

Ngày đăng: 04/11/2020 - Lượt xem: 2444

Thực hiện kế hoạch 47/KH-ATTP ngày 8/6/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kế hoạch truyền thông về An toàn thực phẩm năm 2020. Với mục đích góp phần đưa các hoạt động truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng đạt hiệu quả cao; Giáo dục, nâng cao nhận thức, nâng cao sự hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh bậc tiểu học. Từ đó, các em nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn uống thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh. Biết ăn chín uống sôi, biết vệ sinh cá nhân sạc

Từ ngày 20/10/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các Trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vũng Tàu (Trường tiểu học Thắng Nhất, Quang Trung, Song Ngữ, Hòa Bình, Bùi Thị Xuân) tổ chức 05 buổi nói chuyện tuyên truyền kiến thức ATVSTP cho học sinh tiểu học. Buổi nói chuyện tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong tiết sinh hoạt đầu tuần.

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp từ khối 1 đến khối 5 cùng toàn thể học sinh của trường với hơn 5000 người tham dự.

Tại buổi nói chuyện, cán bộ Chi cục đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất như: Nêu lên tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Khuyến cáo các em học sinh biết cách nhận biết thực phẩm bẩn. Ăn uống hợp vệ sinh , ăn chín uống sôi, thức ăn phải được nấu chín và sử dụng ngay khi ăn. Biết giữ gìn vệ sinh chung. Hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách. Khuyến cáo các em không ăn thức ăn hết hạn sử dụng, thực phẩm có màu sắc sặc sỡ, mùi vị là... mua ở những nơi uy tín, không gần cống rãnh rác thải...

Đồng thời tại buổi nói chuyện cũng có phần giao lưu với học sinh rất thú vị.

Cuối buổi nói chuyện lãnh đạo Chi cục ATVSTP và thầy/cô Hiệu trưởng tặng quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi.

Buổi nói chuyện diễn ra vô cùng ý nghĩa, phần nào mang lại cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức để từ đó các em có thể tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ thực phẩm bẩn cũng như trang bị thêm cho các em được nhiều kĩ năng sống, những thứ vô cùng cần thiết cho cuộc sống hiện nay để các em làm hành trang mang vào đời. 

Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top