Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Ngày đăng: 28/08/2023 - Lượt xem: 429

Nhằm triển khai tập huấn phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các văn bản pháp lý liên quan đến việc triển khai xây dựng Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm cho Đơn vị Quản lý chợ và các thương nhân kinh doanh tại chợ, đồng thời nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý của cán bộ, nhân viên đơn vị Quản lý chợ cũng như sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các thương nhân tại chợ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức 24 lớp tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống đăng ký mô hình chợ thực phẩm an toàn từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023.

Trong ba ngày đầu tổ chức tại các chợ Bình Chánh, chợ Đa Kao và chợ Hoà Hưng đã có hơn 250 người tham dự là Ban Quản lý các chợ và các thương nhân kinh doanh tại chợ. Lớp tập huấn sẽ tiếp tục tổ chức từ ngày 24/8/2023 đến 15/9/2023 (21 lớp).

Lớp tập huấn tại chợ Bình Chánh – huyện Bình Chánh

Lớp Tập huấn tại chợ Đa Kao –Quận 1

Lớp Tập huấn tại chợ Hoà Hưng –Quận 10

Tại buổi tập huấn, Ban Quản lý các chợ và các thương nhân kinh doanh tại chợ được nghe phổ biến nội dung về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về chợ kinh doanh thực phẩm; truyền thông về việc đưa hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm vào sản xuất quy mô công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Với mục tiêu nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng tại các chợ truyền thống cũng như tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ liên tục tổ chức các lớp tập huấn phổ biến kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phối hợp với Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện cấp phát các ấn phẩm truyền thông (tờ gấp, tờ rơi, poster) sâu rộng tới người dân.

 

 

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top