Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP ký bản cam kết ATTP cho cơ sở
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm an toàn thực phẩm tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ dưới sự chủ trì của Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP.
Tham dự hội nghị, có đại diện Ban Chỉ đạo CSSKND huyện Quản Bạ, Ban Chỉ đạo CSSKND xã Quản Bạ, Ban Quản lý; Bí thư thôn, Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ; Lãnh đạo Trung tâm Y tế; Khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Quản Bạ; Trạm Y tế xã Quản Bạ và đại diện 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm.
Tại hội nghị, 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm đã được nghe lãnh đạo Chi cục quán triệt nội dung về quy định an toàn thực phẩm và tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, và được chuyên viên của Chi cục hướng dẫn về các quy định đảm bảo ATTP, thực hiện việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm cung cấp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn ghi chép sổ kiểm thực ba bước; cách lưu mẫu thực phẩm 24h. Sau đó các cơ sở được ký bản cam kết trách nhiệm về ATTP; niêm yết bản cam kết, 10 tiêu chí ATTP; 10 nguyên tắc vàng ATTP và được cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
Mô hình sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm; chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định về ATTP trong việc kinh doanh, chế biến dịch vụ ăn uống. Chi cục sẽ kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và có đánh giá tổng kết xây dựng mô hình.
Bình luận