Phú Thọ: Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Ngày đăng: 23/05/2023 - Lượt xem: 488

Thực hiện Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 10/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, ngày 30/3/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 1068/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tỉnh Phú Thọ. Chỉ đạo các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện thành, thị triển khai nghiêm túc các hoạt động theo Kế hoạch.

Hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm đã được quan tâm đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, như: Báo Phú Thọ; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh (Phát thông điệp, xây dựng phóng sự); trên Đài Phát thanh, truyền thanh huyện, xã; website của các Sở, ngành và trên các trang mạng xã hội (zalo, fanpage…) đảm bảo độ bảo phủ tới toàn dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời tuyên truyền bằng hình thức treo bandzol trên các trục đường chính đông người qua lại, các khu tập trung đông dân cư, chợ, siêu thị trên địa bàn 13 huyện, thành, thị và cấp phát tờ rơi về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dung thực phẩm trên địa bàn tỉnh… nhằm tuyên truyền kịp thời cho mọi đối tượng: Các nhà quản lý, các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm; đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Song song là hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành được tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tăng cường triển khai mạnh; trong đó, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành, do mỗi Sở: Y tế,  Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Công Thương chủ trì 01 Đoàn; đồng thời chỉ đạo UBND cấp huyện thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành/huyện, thành, thị đã tiến hành kiểm tra triển khai thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm đối với các Ban chỉ đạo liên ngành cấp huyện, xã; kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 13 huyện, thành, thị của tỉnh; Kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không để cơ sở không đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoạt động và không để thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 (do Sở Y tế chủ trì) đã kiểm tra và xử lý vi phạm bằng phạt tiền đối với 03 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 08 triệu đồng. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là vụ ngộ độc nhiều người mắc và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm; và thông qua hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, kiển thức về an toàn thực phẩm cho các nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Đồng thời khuyến khích, thúc đẩy  sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh triển khai trong Tháng hành động vì ATTP

(Tuyên truyền trên các trục đường chính của TP. Việt Trì)

(Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 làm việc tại Ban chỉ đạo cấp xã)

(Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm)

Trong suốt thời gian triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, tỉnh Phú Thọ không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào hoặc sự cố về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top