Phú Thọ: Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể doanh nghiệp, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn; cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 30/06/2024 - Lượt xem: 268

Để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và chủ động triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm, tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại văn bản số 3113/BYT-ATTP ngày 07/6/2024 và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tại văn bản số 2178/UBND-KGVX ngày 03/6/2024, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế Phú Thọ tại văn bản số 1634/SYT-NVY&QLHN ngày 20/6/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch đồng thời thành lập 02 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể doanh nghiệp, cơ cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Ban Quản lý các Khu cụm công nghiệp tỉnh Phú Thọ và Phòng Y tế các huyện, thành, thị tiến hành kiểm tra đốt xuất an toàn thực phẩm tại một số doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trong các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá thực phẩm trên địa bàn các huyện Cẩm Khê, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Thị xã Phú Thọ và Thành phố Việt Trì; quá trình kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hồ sơ, giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động tổ chức bếp ăn của cơ sở, điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ chế biến, ăn uống; điều kiện về kiến thức an toàn thực phẩm, sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm và đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến phục vụ ăn uống; trong quá trình kiểm tra Đoàn tiến hành truy xuất thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể doanh nghiệp, …

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm bằng test nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao và các dụng cụ sạch được sử dụng trong ăn uống tại bếp ăn tập thể.

Đoàn KT số 1- Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ thủ tục pháp lý về ATTP liên quan đến hoạt động tổ chức BATT của DN trong cụm CN thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê

Đoàn KT số 1- Kiểm tra đánh giá điều kiện ATTP tại BATT của DN trong cụm CN thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao

Đoàn Kiểm tra số 2 – Kiểm tra đánh giá điều kiện bảo đảm ATTP và kiểm tra nhanh dụng cụ sạch sử dụng ăn uống tại BĂTT của DN

trên địa bàn huyện Lâm Thao

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp công tác tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và không đáp ứng được các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và hoạt động tổ chức bếp ăn tập thể…, nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nhất là ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng công nhân, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top