Phú Thọ: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Ngày đăng: 13/01/2023 - Lượt xem: 621

Thực hiện Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 05/12/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 5145/KH-UBND về Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 của tỉnh Phú Thọ.

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động truyền thông qua các kênh truyền thông của toàn tỉnh: Phát thông điệp trên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Đài Phát thanh, truyền thanh huyện, xã, trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội; tuyên truyền lưu động trên xe lưu động tại các huyện vùng cao; treo bandzol tuyên truyền trên các trục đường chính đông người qua lại trên địa bàn 13 huyện, thành, thị của tỉnh nhằm tuyên truyền kịp thời đến cho người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời Ủy ban nhân dân tỉnh giao các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chỉ đạo kiểm tra các sản phẩm, nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết thuộc phạm vi quản lý và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp huyện, xã; tuyến tỉnh thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ. Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì thực hiện kiểm tra tại 04 huyện, thành, thị.

(Tuyên truyền trên các trục đường chính tại TP.Việt Trì)   

           

(Đoàn Kiểm tra LN số 1 kiểm tra hoạt động BCĐ LN ATTP tuyến huyện)

(Đoàn Kiểm tra LN số 2 kiểm tra ATTP tại cơ sở kinh doanh thực phẩm)

Nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã theo Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; Kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra  các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ không để hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu do methanol, nhất là vụ ngộ độc nhiều người mắc và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

 Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top