Phú Thọ: Triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh năm 2022

Ngày đăng: 14/11/2022 - Lượt xem: 715

Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập 01 đoàn kiểm tra và phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục & Đào tạo 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra đối với các Trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể (tại mỗi huyện Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra khoảng 4-6 trường học có bếp ăn tập thể) quá trình kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hồ sơ, giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống của cơ sở, điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ chế biến, ăn uống; điều kiện về kiến thức an toàn thực phẩm, sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến phục vụ nấu nướng, chế biến bữa ăn cho học sinh.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm bằng test nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao và các dụng cụ sạch được sử dụng trong ăn uống tại bếp ăn tập thể.

(Kiểm tra giấy tờ, hồ sơ, thủ tục pháp lý về ATTP trong tổ chức BATT tại trường học trên địa bàn huyện Thanh Sơn)

(Kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP tại khu vực chế biến nấu nướng)

(Kiểm tra điều kiện vệ sinh tại khu vực ăn uống của các cháu học sinh tại trường mầm non)

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo trường học trong công tác bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể.

Các trường học được kiểm tra, đánh giá cơ bản đều thực hiện tốt việc kiểm soát nguồn thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến bữa ăn cho các cháu học sinh; kiểm soát tốt điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến, nấu nướng, ăn uống và thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp nấu nướng, chế biến phục vụ bếp ăn tập thể; không để các thực phẩm không an toàn không rõ nguồn gốc xuất xứ cung cấp vào trong các trường học làm ảnh hưởng đến sức khỏe các cháu học sinh; nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top