Phú Thọ: Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm sau công bố tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2023

Ngày đăng: 06/09/2023 - Lượt xem: 626

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch số 3576/KH-SYT ngày 15/12/2022 về Kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2023 của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm và đẩy mạnh hoạt động hậu kiểm an toàn thực phẩm sau công bố đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thành lập 02 Đoàn Kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành quy định về tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiến hành kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành quy định về tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm đối với 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đồng thời đoàn tiến hành lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm theo công bố (hiện tại chưa có kết quả) và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức/cá nhân vi phạm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm không bảo đảm chất theo đúng quy định của pháp luật.

Kiểm tra, hậu kiểm tại cơ sở sản xuất thực phẩm tại huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ

Trong quá trình kiểm tra, hậu kiểm Đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; quy định về nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tuyệt đối không để sản phẩm thực phẩm giả, thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên địa bàn toàn tỉnh nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

 

Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ

 

 

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top