Đẩy mạnh
việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, thái độ, thực hành về đảm bảo an toàn
thực phẩm cho người quản lý, người trực
tiếp sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm. Tuyên truyền rộng rãi các
biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, tuyệt đối không ăn các thực phẩm ôi thiu,
mốc hỏng, các loại nấm mọc hoang dã không rõ nguồn gốc xuất xứ...,không lạm dụng rượu, bia trong ngày Tết; không uống
rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm
theo kinh nghiệm cá nhân; không uống rượu khi không biết đó là rượu gì, rượu
không có nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng, khi đang đói, mệt
hoặc đang uống thuốc điều trị.
Tỉnh Phú Thọ thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành Thanh, kiểm tra tại 13 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh, các Đoàn do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương chủ trì. Tập chung thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm phục vụ người tiêu dùng theo phân cấp quản lý.
Kế hoạch được triển khai từ ngày 16/01/2016 đến ngày 25/3/2016 trên địa bàn toàn tỉnh.
Chi cục ATVSTP Phú Thọ
Bình luận