Phú Thọ: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 22/04/2022 - Lượt xem: 913

Phú Thọ: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày 31/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 1053/KH-UBND về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tỉnh Phú Thọ. Tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động truyền thông qua các kênh truyền thông của toàn tỉnh: Phát thông điệp trên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Đài Phát thanh, truyền thanh huyện, xã, trên các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội; treo bandzol tuyên truyền trên các trục đường chính đông người qua lại, các khu tập trung đông dân cư, chợ, siêu thị … nhằm tuyên truyền kịp thời cho mọi đối tượng: Các nhà quản lý, các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời tuyên truyền các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ giao các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chỉ đạo thanh tra, kiểm tra không để các sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả lưu thông trên thị trường; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm hoạt động trên địa bàn tỉnh, đồng thời kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp huyện, xã; tuyến tỉnh thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ. Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì thực hiện kiểm tra tại 04 huyện, thành, thị.

Nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã theo Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; Kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm/nhóm nông sản thực phẩm v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là vụ ngộ độc nhiều người mắc và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm đồng thời cũng khuyến khích sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn và bảo vệ người tiêu dùng.

Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top