Hội nghị tập huấn lần này có sự tham dự của hơn 50 cán bộ: phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Kinh tế, Công an môi trường của 09 huyện/thị xã/thành phố. Lãnh đạo Sở Y tế rất quan tâm đến nội dung chương trình tập huấn, nhằm giúp trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện. Vì đây là nguồn nhân lực quyết định đến sự thành công của công tác quản lý nhà nước về chất lượng ATTP trên địa bàn tỉnh.
Nội dung lớp tập huấn đã được báo cáo viên của Viện Pasteur và lãnh đạo Chi cục truyền tải đến các học viên nhiều chuyên đề quan trọng: Phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; kiểm soát phòng chống ngộ độc thực phẩm; an toàn thực phẩm trong điều kiện thiên tai; Kế hoạch của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế về triển khai thực hiện Kết Luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư khóa XI…
Hội nghị cũng đã thảo luận sôi nổi những nội dung phức tạp đang gặp khó khăn trong công tác quản lý nhà nước ATTP tại các địa phương, ngành, và đã được Báo cáo viên giải đáp, đồng thời Hội nghị đánh giá toàn cảnh công tác quản lý nhà nước an toàn thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh. Qua đó giúp cho học viên thực hiện tốt công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế tỉnh Phú Yên bền vững./.
Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Yên
Bình luận