Phú Yên: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 18/04/2016 - Lượt xem: 2038

Sáng ngày 15/4 tại Nhà văn hóa thị xã Sông Cầu, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND thị xã Sông Cầu Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến nhấn mạnh: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 sẽ là đợt cao điểm, giải quyết căn bản vấn đề an toàn thực phẩm từ gốc, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, tạo dựng thị trường tiêu thụ sản phẩm an toàn. Đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” còn là điểm nhấn trong năm,  phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.

Sau lễ phát động, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường lớn của thị xã Sông Cầu với những thông điệp “Vì sức khỏe người tiêu dùng: tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng; hãy đảm bảo thời gian cách ly khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tuyệt đối không sử dụng hoạt chất kháng sinh ngoài danh mục chất cấm trong chăn nuôi; chủ động phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và báo cho cơ quan chức năng gần nhất”.

Chi cục ATVSTP Phú Yên

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top