Phú Yên: Tổng kết công tác An toàn thực phẩm 2015 và Phương hướng nhiệm vụ 2016

Ngày đăng: 11/01/2016 - Lượt xem: 2354

Chiều ngày 08/01/2016, tại Chi cục tổ chức tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016. Trong báo cáo tổng kết đã nêu bật một số nội dung trọng điểm như:

Tham mưu cho Sở Y tế ban hành các văn bản chỉ đạo quản lý ATTP vào các dịp: Tết Nguyên đán, Lễ, Hội, Tháng hành động vì chất lượng ATTP, Phòng chống dịch bệnh và một số công tác chuyên môn cũng được Chi cục thực hiện đầy đủ như: Công tác Thông tin giáo dục truyền thông được ghi nhận có nội dung và hình thức phong phú đa dạng, trong năm phân phối 13.880 tờ rơi về “Hướng dẫn, đảm bảo ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố” và “Điều kiện bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể” cho 9 huyện, thị xã, thành phố; tập huấn cho 227 cán bộ chuyên trách ATTP tuyến huyện; treo 31 băng rôn trên địa bàn thành phố Tuy Hòa với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn” nhân Tháng hành động vì chất lượng ATTP; lắp đặt 03 pano mới cho 02 huyện Phú Hòa và Tây Hòa với nội dung “10 nguyên tắc vàng về ATTP”; tổ chức thi xác nhận kiến thức ATTP cho 578 người thi, đạt 561 người chiếm tỷ lệ 97%; viết 47 tin bài tuyên truyền về ATTP. Cấp giấy chứng nhận ATTP cho 77 cơ sở đủ điều kiện, 13 bếp ăn tập thể ký cam kết về ATTP và 65 sản phẩm công bố hợp quy và phù hợp ATTP. Tình hình ngộ độc thực phẩm được Chi cục điều tra giám sát 100% khi có các vụ ngộ độc xảy ra, trong năm không có trường hợp nào tử vong do ngộ độc thực phẩm từ ngành Y tế quản lý.

Công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm: Thành lập 34 đoàn kiểm tra định kỳ, đột xuất với 271 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống giải khát, có 212 cơ sở đạt điều kiện ATTP chiếm 78 %, xử lý 59 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 145.180.000 đồng. Công tác hậu kiểm lấy mẫu, giám sát mối nguy cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm: lấy 35 mẫu thức ăn đường phố (kiểm nghiệm chỉ tiêu E.coli) và 04 mẫu kem (kiểm nghiệm chỉ tiêu E.coli và vi khuẩn xanh Pseudomonas aeruginosa), 39 mẫu thức ăn đường phố kiểm tra test nhanh, kết quả đạt 100%. 68 mẫu nước uống đóng chai, nước đá dùng liền sàng lọc chỉ tiêu Coliform, E.Coli, vi khuẩn xanh, bào tử vi khuẩn kỵ khí khử sulfit, kết quả 15 mẫu không đạt chiếm 48%. 01 mẫu sữa tươi kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh, kết quả đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm. 03 mẫu lòng heo kiểm nghiệm chất hoạt động bề mặt, kết quả cả 03 mẫu đều không phát hiện chất hoạt động bề mặt (Chất tẩy rửa). . 10 mẫu nước mắm kiểm nghiệm nồng độ đạm, kết quả 5 mẫu không đạt chiếm 50%. 02 mẫu mực tẩm kiểm nghiệm chỉ tiêu vi sinh, kết quả đạt 100%. 01 mẫu bún tươi kiểm nghiệm chỉ tiêu formol và 02 mẫu cà phê kiểm nghiệm chỉ tiêu cafein, kết quả đạt 100%.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2015, là cở sở để Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên xây dựng Phương hướng nhiệm vụ năm 2016, phù hợp với tình hình hoạt động thực tế tại địa phương. Tuy nhiên, để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2016 Chi cục ATVSTP Phú Yên sẽ tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về ATTP, tăng cường công tác thanh kiểm tra, đặc biệt kiên quyết xử lý các sai phạm trong lĩnh vực ATTP.

Chi cục ATVSTP Phú Yên

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,072,654
Trong tháng
321,240
Hôm nay
45,765
Đang Online
60
Back To Top