Quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thi an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 16/10/2017 - Lượt xem: 1475

Sáng 13/10, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội thi “An toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.

Trong thời gian qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã đẩy mạnh hoạt động kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, qua đó tạo sự chuyển biến nhất định về ATTP. Tuy nhiên một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chạy theo lợi nhuận đã vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); Một bộ phận người dân chưa quan tâm đến ATTP, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Chính vì vậy bên cạnh việc đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm ATTP cần phải thường xuyên nâng cao nhận thực về ATVSTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
Hội thi đã thu hút 18 phường trên địa bàn quận tham gia, qua đó tạo phong trào sâu rộng nâng cao nhận thức và thực hành ATTP của các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh thực phẩm. Gắn kết các nhà quản lý về ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm và người tiêu dùng từ đó tạo sự thống nhất cao trong việc thực hiện đảm bảo ATTP. Đồng thời, cuộc thi cũng là diễn đàn để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành về ATTP.
Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết: Hội thi nhằm cụ thể hóa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề ATTP; Thể hiện sự quan tâm của UBND TP và các sở ngành liên quan đến ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Nguồn: ktdt

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top