Quảng Bình: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Ngày đăng: 15/06/2022 - Lượt xem: 554

Ngày 14-15 tháng 6 năm 2022, tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2022). Quảng Bình vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cấp cao tham dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Lễ Kỷ niệm được chuẩn bị hết sức chu đáo, tổ chức trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần vào thành công của sự kiện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch giám sát đảm bảo ATTP phục vụ các hoạt động phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình. Các nội dung triển khai bao gồm công tác chuẩn bị và hoạt động giám sát trong thời gian diễn ra sự kiện. Cụ thể, trước đó Chi cục ATVSTP đã có những buổi kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại những nơi tổ chức sự kiện, đặc biệt là tại các khách sạn nơi diễn ra hoạt động ăn, nghỉ của đại biểu. Kiểm tra các điều kiện về người trực tiếp chế biến, phục vụ (khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến ATTP). Yêu cầu các cơ sở tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người. Thực hiện nghiêm túc quá trình kiểm thực ba bước, giám sát chặt chẽ việc xuất, nhập thực phẩm.

Trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm, Đoàn thường xuyên túc trực tại các bếp ăn; phối hợp với nhân viên quản lý và chế biến thực phẩm tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Kiểm soát thực đơn các bữa ăn, hạn chế sử dụng các thực phẩm không qua xử lý nhiệt, có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn (rau sống, gỏi…); trường hợp cần thiết yêu cầu loại bỏ món ăn đó khỏi thực đơn. Đoàn kiểm tra đã tiến hành xét nghiệm nhanh hàn the, độ ôi khét dầu mỡ, dư lượng chất cấm…có trong nguyên liệu, phụ gia chế biến thực phẩm; dầu mỡ, hồ tinh bột trên bát đĩa, dụng cụ. Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ và yêu cầu cơ sở chấp hành nghiêm túc chế độ kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn đầy đủ.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top