Quảng Bình: Tổ chức các lớp nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Đồng Hới

Ngày đăng: 24/08/2018 - Lượt xem: 1184

Để từng bước nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Từ ngày 07-20/8/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới đã tổ chức 12 buổi giáo dục truyền thông, nói chuyện chuyên đề cho gần 1.800 đối tượng là người tiêu dùng trên địa bàn 16 xã, phường  thuộc thành phố Đồng Hới.

Tại các buổi nói chuyện, những người tham dự đã được nghe phổ biến những kiến thức về các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn cụ thể về cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm và phụ gia thực phẩm an toàn, đúng quy định.

Tại các buổi nói chuyện, những người tham dự còn được giải đáp một số thắc mắc về công tác quản lý đối với các loại hình thức ăn đường phố, kinh doanh nhỏ lẻ; đồng thời, cũng nhận thức được vai trò trách nhiệm và quyền lợi của người tiêu dùng đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm.  

Các buổi nói chuyện được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động rất thiết thực góp phần nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

                                              Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,570,299
Trong tháng
579,420
Hôm nay
26,070
Đang Online
30
Back To Top