Trước diễn biến phức tạp của các vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum trên địa bàn huyện Phước Sơn, nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không đảm bảo trong lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm, giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt ngộ độc do vi khuẩn Clostridium botulinum gây ra góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam phối hợp với TTYT huyện Phước Sơn, UBND và Trạm Y tế đã tổ chức 03 lớp Hội nghị tập huấn tuyên truyền “Bữa ăn an toàn” cho người nội trợ, chế biến, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm tại các xã trên địa bàn huyện Phước Sơn năm 2023.
Hội nghị được tổ chức tại các xã Phước Đức, Phước Chánh, Phước Kim thuộc huyện Phước Sơn là các xã có các trường hợp ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua với hơn 190 người dân tham dự.
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung liên quan đến ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium botulinum như nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa. Bên cạnh đó, Chi cục còn hướng dẫn người dân nhận biết và cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do nấm độc; cách phòng ngừa ngộ độc rượu đồng thời hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm an toàn; thực hành tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng để có thực phẩm an toàn và các nội dung khác liên quan, đồng thời cấp phát tờ rơi tuyên truyền ngộ độc thực phẩm cho người dân. Qua Hội nghị, người dân đã nắm bắt được cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm cũng như trong chế biến món ăn đảm bảo an toàn đồng thời tạo nên bước chuyển biến tích cực trong mỗi cá nhân, từng gia đình tại các xã trên địa bàn huyện Phước Sơn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam
Bình luận