Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 21/04/2022 - Lượt xem: 584

Sáng ngày 20/4/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Tại điểm cầu tuyến tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam và đồng chí Huỳnh Thuận- Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì hội nghị cùng với sự tham gia các Sở, ban, ngành thành viên của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh, các phóng viên Báo, Đài địa phương đến dự và đưa tin. Điểm cầu tại 18 huyện, thị xã, thành phố với sự chủ trì của Lãnh đạo UBND và sự tham dự của các cơ quan, ban ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã báo cáo kết quả công tác an toàn thực phẩm năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022;  Lãnh đạo Sở Y tế triển khai kế hoạch số 1952/KH-UBND ngày 01/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo tham luận của Lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo liên ngành các huyện, thị xã, thành phố: Phước Sơn, Điện Bàn, Tam Kỳ, Tiên Phước. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh cùng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2022. Các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, địa phương đã góp phần làm nên thành công của Hội nghị.

Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Tân – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh đánh giá cao công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các Sở, ngành, địa phương trong thời gian qua, tiếp nhận ý kiến đóng góp của các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành đồng thời chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Các Sở, ngành, địa phương xây dựng chương trình cụ thể thực hiện Kế hoạch số 274/KH-UBND ngày 13/01/2022 của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thích ứng với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Tổ chức triển khai nghiêm túc Kế hoạch 1952/KH-UBND, ngày 01/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2022, đặc biệt chú trọng công tác thông tin truyền thông, tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về ATTP; chấn chỉnh hoạt đông quảng cáo thực phẩm; Thực hiện nghiêm túc Quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhằm tránh chồng chéo hoặc bỏ sót trong quản lý nhà nước và một số chỉ đạo cụ thể khác trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top