Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung trong phòng, chống dịch Covid- 19.

Ngày đăng: 14/08/2020 - Lượt xem: 907

Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung trong phòng, chống dịch Covid- 19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Sở Y tế chỉ đạo tại Công văn số 605/SYT- NVY ngày 01/4/2020 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid- 19,

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, ngày 07/8/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã ban hành Quyết định phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Quảng Ngãi tiến hành giám sát, hướng dẫn công tác đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung, nhằm hạn chế vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra.

Tại khu cách ly, Đoàn làm việc với các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Viết Thắng- Phó Chủ nhiệm Hậu cần – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Trung tá Huỳnh Trung Diệp - Trưởng ban Quân nhu – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng – Chính trị viên phó – Ban Chỉ huy quân sự thành phố Quảng Ngãi và đồng thời hướng dẫn các quy định nhà nước về đảm bảo ATTP, cụ thể:

- Đảm bảo tách biệt giữa các khu vực như: sơ chế, chế biến, phân chia thực phẩm và đảm bảo đủ diện tích nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP trong suốt quá trình từ tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến và phân chia thức ăn.

- Nguồn gốc nguyên liệu nhập về để chế biến phải có nguổn gốc, xuất xứ rõ ràng theo quy định

- Người tham gia chế biến thực phẩm phải tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức về ATTP và thực hiện đầy đủ việc mang, mặc bảo hộ lao động, đảm bảo vệ sinh ATTP. Đảm bảo thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân, khử khuẩn bàn tay, mang khẩu trang để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

- Dụng cụ chế biến, ăn uống và các khu vực xung quanh cần tuân thủ chế độ vệ sinh sạch sẽ; có đủ nước sạch để chế biến thức ăn và nước sát khuẩn để vệ sinh, rửa tay trước, sau khi ăn uống; dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm có nắp đậy, có đạp chân và có lót túi, sau khi thu gom phải thực hiện phun khử khuẩn theo quy định của phòng, chống dịch.

- Rút ngắn thời gian từ lúc phân chia thực phẩm đến phục vụ suất ăn đảm bảo ATTP cho công dân cách ly.

 - Thực hiện chế độ lưu mẫu thức ăn đúng quy định của Bộ Y tế.

Hình ảnh Đoàn làm việc với Ban quản lý, điều hành khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid- 19.

Đối với khu cách ly tập trung không tổ chức nấu ăn tại chỗ, Đoàn đề nghị Ban quản lý, điều hành khu cách ly phải bảo đảm ATTP trong suốt quá trình vận chuyển từ cơ sở chế biến đến khu vực cách ly giúp cho người dân có sức khỏe, có niềm tin để cùng chung tay và đẩy lùi dịch Covid -19. 

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
175,213,939
Trong tháng
338,700
Hôm nay
62,625
Đang Online
60
Back To Top